Các bước trong quy trình tư vấn, thiết kế phòng sạch

Các bước trong quy trình tư vấn, thiết kế phòng sạch

Hiện nay, khái niệm phòng sạch đang ngày càng được nhiều người biết đến, đặc biệt là ở ngành công nghiệp chế biến và sản xuất.

Phòng sạch là một môi trường được làm sạch thông qua quá trình kiểm soát các hạt bụi có trong phòng sạch. Đối với những ngành đặc thù như phòng sạch sản xuất linh kiện điện tử, phòng sạch sản xuất thuốc, sản xuất mỹ phẩm,  phòng sạch chế biến thực phẩm hay phòng sạch bệnh viện thì cần có những quy định về độ sạch trong phòng khác nhau để đảm bảo được độ an toàn cũng như tính chính xác trong quá trình sản xuất.

Tuy các chủ đầu tư, chủ dự án có nhu cầu về tư vấn thiết kế phòng sạch, tuy nhiên nhiều người không thể hiểu được quy trình trong việc tư vấn và thiết kế phòng sạch như thế nào. Ở bài viết này, nhà thầu cơ điện Hoàng Vượng sẽ giới thiệu cho các bạn – chủ đầu tư, chủ dự án- về quy trình tư vấn và thiết kế phòng sạch nhé!

Các bước trong quá trình tư vấn và thiết kế phòng sạch như sau:

Bước 1: Hiểu rõ được nhu cầu của mình

Cùng là phòng sạch, nhưng việc phân chia phòng sạch lại có rất loại khác nhau như Class 10, Class 100, Class 1000, Class 10000… Với từng loại phòng sạch thì nó được ứng dụng trong các ngành nghề khác nhau. Việc của bạn là xác định rõ được những vấn đề sau đây:

–       Phòng sạch được thiết kế tại không gian nào?

–       Ngành nghề sản xuất của mình là gì

–       Diện tích mong muốn thiết kế phòng sạch là bao nhiêu?

–       Ngân sách dành cho việc tư vấn và thiết kế phòng sạch là bao nhiêu?

Bước 2: Tìm đến nhà thầu chuyên tư vấn và thiết kế phòng sạch

Sau khi đã nắm rõ được nhu cầu của bạn, điều bạn mong muốn, ngân sách dự trù được chấp thuận thì việc thứ hai cần làm là tìm đến đơn vị thiết kế hoặc thi công chuyên nghiệp, phù hợp với các yêu cầu trên. Nếu có thể, các bạn nên đưa ra các tiêu chí đánh giá để lựa chọn đơn vị tư vấn một cách khách quan, phù hợp và có thể theo các gợi ý sau:
– Có kinh nghiệm trong tư vấn và thiết kế phòng sạch lâu năm
– Có kinh nghiệm thiết kế và cả thi công;
– Có quy trình quản lý chuyên nghiệp;
– Chuyên gia tư vấn có kiến thức, kinh nghiệm vững vàng;
– Am hiểu rõ vật liệu dùng cho công trình.

Bước 3: Khảo sát và đánh giá hiện trạng

Sau khi tìm được nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế phòng sạch thì việc của bạn là lên lịch để bên kỹ thuật của họ đến thực tế đơn vị của bạn để khảo sát đưa ra đánh giá sơ bộ và hiện trạng và đo đạc các thông số tại vị trí lắp đặt phòng sạch. Sau buổi khảo sát, đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn về phương án lắp đặt như thế nào cho hợp lý bên cạnh đó là họ sẽ có thiết kế sơ bộ cho bạn về phòng sạch theo yêu cầu sơ bộ của bạn.

Bước 4: Nhận thiết kế và chỉnh sửa

Sau bước khảo sát, dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất… đã đo được đơn vị thiết kế sẽ lập bản thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh và gửi cho bạn. Việc của bạn ở bước này là nhận thiết kế, và có thể yêu cầu bên thiết kế chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bên bạn có đội có thể xem xét thiết kế thì hãy chỉnh sửa còn không thì bạn nên theo thiết kế của bên đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm và có thể thi công được luôn thì họ sẽ tối ưu mọi thứ cho bạn.

Quy trình tư vấn, thiết kế phòng sạch chi có 4 bước như thế thôi. Sau đó là thi công phòng sạch, bạn có thể lấy luốn bên tư vấn thiết kế cho bạn để thi công hoặc bạn có thể thuê một đơn vị khác để thi công lắp đặt phòng sạch

Chúc các bạn sớm tìm được đơn vị tư vấn và thiết kế phòng sạch phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn,thiết kế, lắp đặt hệ thống Phòng sạch (Cleanroom) vui lòng liên lạc với phòng Kinh doanh để nhận Báo giá.

HOTLINE: 0936.325.809