Hóa chất trong phòng sạch

Hóa chất trong phòng sạch

 

Các hóa chất bóc thường cần thiết để duy trì một môi trường trong sạch và vô trùng đối với cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, bệnh viện hoặc phòng sạch. Tuy nhiên, không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho những gì cần sử dụng. Các khuyến nghị thay đổi tùy theo tình hình và những loại môi trường mong muốn. Quá trình sản xuất tạo điều kiện cho các bào tử nấm và vi khuẩn xâm nhập và thiết lập vị trí chắc chắn trong một môi trường được kiểm soát.

Mầm bệnh và nguồn gốc của nó phải được nhận biết trước tiên để xác định cách diệt trừ. Cách tốt nhất để kiểm soát các bào tử là có một chương trình tẩy rửa và khử trùng kỹ lưỡng cũng như duy trì kiểm soát chặt chẽ các vật phẩm đưa vào phòng sạch.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng đa chất, đặc biệt là trong lĩnh vực dược, công nghệ sinh học và các ngành công nghiệp liên quan. Nó là điển hình để sử dụng một chất diệt trùng, một hoặc hai loại thuốc khử trùng và diệt bào tử cho các mục đích làm sạch. “Nhiều hơn một chất hoá học là cần thiết để đảm bảo sự cân bằng thích hợp của hiệu quả kiểm soát vi sinh vật và thiệt hại bề mặt tối thiểu bởi vì các sản phẩm thay đổi tùy vào hoạt động và công thức quang phổ “.

Các sản phẩm diệt được bào tử là phổ biến và hiệu quả để giành quyền kiểm soát các bào tử nấm và vi khuẩn trong một ổ dịch. Tuy nhiên, nó không được khuyến cáo để sử dụng trên cơ sở hàng ngày trong những môi trường được kiểm soát. Thay vào đó, chúng nên được áp dụng trong trường hợp liên quan đến tần số phát hiện bào tử nấm và vi khuẩn, xu hướng từ việc giám sát môi trường định kỳ. Các loại và trạng thái của các loài khả nghi rất quan trọng vì đây là căn cứ để xác định những loại thuốc khử trùng hay hóa chất phải được sử dụng.