Quy trình vệ sinh và bảo dưỡng phòng sạch trong quá trì

Quy trình vệ sinh và bảo dưỡng phòng sạch trong quá trình sử dụng.

Sau đây Hoàng Vượng xin giới thiệu quy trình vệ sinh và bảo dưỡng phòng sạch được đề nghị cho việc làm sạch phòng sạch mà bạn nên biết khi phòng sạch của bạn được đưa vào sử dụng. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là quy trình này là những hướng dẫn và không có tiêu chuẩn hoặc quy tắc nào là cụ thể. Quy trình vệ sinh phòng sạch địa phương có thể supercede những người được liệt kê ở đây.Một lịch trình làm sạch chi tiết cần được chuẩn bị cho mỗi phòng sạch. Dưới đây là quy trình vệ sinh là bảo dưỡng hoàn tất khi làm sạch một phòng sạch có Class 10.000

Việc vệ sinh và làm sạch một công trình phòng sạch nên được thực hiện hàng ngày để đảm bảo độ sạch cho phòng sạch. Làm sạch không đúng cách đối với các phòng sạch có thể dẫn đến ô nhiễm và giảm chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Lựa chọn đúng thiết bị và nguyên vật liệu là rất quan trọng để làm sạch thích hợp. Chỉ những sản phẩm đã được chứng minh hồ sơ hiệu suất phòng sạch cần được xem xét để sử dụng trong phòng sạch. Những sản phẩm này sẽ được liệt kê và tất cả các nhà cung cấp phải được thông báo về chính sách nghiêm ngặt về cách sản phẩm có đủ điều kiện. Dưới đây là một số ví dụ về làm thế nào để vệ sinh phòng sạch.

Danh sách một số các thiết bị và vật tư cần thiết để làm sạch các phòng sạch (Tất cả các nguồn cung cấp phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu lớp 10.000).

–       Làm sạch và khử trùng – 1 tuần/lần

–       Giẻ lau phòng sạch – 2 ngày/ lần

–       Máy hút bụi phòng sạch  (nếu được phép)- 2 tuần/lần

–       Cần gạt nước cho phòng sạch- 2 ngày/ lần

–       Xô lau phòng sạch và máy quay ép – 2 ngày/ lần

–       Tấm lọc HEPA trong phòng sạch-  3 tháng/lần

Danh sách các nhiệm vụ làm sạch được hoàn thành trong phòng sạch( Tần số có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị)

–       Làm sạch tất cả các bề mặt làm việc trong môi trường của phòng sạch- hàng ngày

–       Hút bụi (nếu được phép) của sàn nhà và bề mặt làm việc- mỗi ca

–       Dọn sạch rác và chất thải thích hợp – mỗi ca

–       Làm sạch các cánh cửa, khung và tủ khóa cửa trong trước dàn khu vực và các khu vực mặc áo quần áo bảo hộ bằng cách sử dụng giải pháp làm sạch được phê duyệt. – mỗi ca

Như vậy, việc vệ sinh và bảo dưỡng là vô cùng cần thiết để đảm bảo độ sạch trong phòng giúp cho việc sản xuất sản phẩm được diễn ra an toàn giúp cho thành phẩm đạt được kết quả cao nhất về chất lượng!

Khách hàng có nhu cầu Thiết kế, thi công phòng sạch vui lòng liên lạc để được tư vấn.

HOTLINE: 0936.325.809