Tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch?

Tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch?

Phòng sạch là một môi trường mà độ sạch của không khí được quyết định bởi số lượng hạt bui có trong môi trường đó. Tất các thiết bị phòng sạch, dụng cụ phòng sạch, quần áo phòng sạch cũng phải bảo đảm những điều kiện khắt khe nhất.

Tuy nhiên, nhiều công ty sau khi lắp đặt phòng sạch không hiểu lý do tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch và thường đặt ra các câu hỏi như bảo dưỡng phòng sạch để làm gì, quy trình bảo dưỡng phòng sạch như thế nào….

Hôm nay, Hoàng Vượng sẽ đưa ra các lý do để giải đáp cho câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng phòng sạch hoặc bảo dưỡng phòng sạch để làm gì nhé!

Dưới đây là 3 lý do tất yếu cho việc vì sao bạn phải bảo dưỡng phòng sạch của bạn. Hãy đọc và tham khảo bạn nhé!

1. Giúp tối ưu chi phí: Một thiết bị sử dụng trong phòng sạch thường có giá khá cao và việc thay mới là điều chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác. Thay vì vậy, bảo dưỡng giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng thời gian khấu hao sản phẩm giúp tối ưu hóa chi phí vận hành cho phòng sạch.

2. Tiết kiệm thời gian sửa chữa: Việc bảo trì tốt kéo theo một lợi ích khác là khi gặp sự cố ở một thiết bị nào sẽ thì việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức lẫn thời gian đáng kể.

3. Tăng tuổi thọ phòng sạch: Như đã nói, việc bảo dưỡng định kì giúp kéo dài thời gian sử dụng phòng sạch lên tối đa, một phòng sạch có hạn sử dụng là 3 năm thì không ai muốn phải thay mới khi vừa mới dùng được hơn 1 năm cả.
Việc bảo dưỡng này cũng góp phần đảm bảo được các tiêu chuẩn trong phòng luôn ở mức cho phép, giúp hệ thống máy móc lần con người được hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Làm sạch mặt sàn là một quy trình bảo dưỡng phòng sạch nhưng không kém phần quan trọng.